Life in America – VIỆT NAM CÓ GÌ MÀ MỸ KHÔNG CÓ ?

31
136

Life in America – VIỆT NAM CÓ GÌ MÀ MỸ KHÔNG CÓ ? https://www.facebook.com/truong.ken1 https://www.facebook.com/TruongThangcuocsongmy/…nguồn: Thang Truong

31 Nhận xét

  1. Mình từng qua US (Dallas, Texas) 5 tháng, chắc chắn là không thể chính xác 100%, nhưng cảm nhận của mình là đời sống tinh thần bên Mỹ “nghèo” nàn hơn ở VN (thấy Thắng cũng đã đề cập), còn lại thì mọi thứ tốt hết =]]

  2. My con chau kong biet tjnh` ngia ja dinh dao duoc biet o'n cha on ji ca~, sao zon* ra di lun kong way lai* jup cha me ja ji ca~. Kong song trung dai ja dinh 1 lau` dum bot* lan nhau nhu' zan a' dong minh`. Sung' dan* ban' chet nhau nhu' thu' vat* re~ tieng ben My sao kong noi' di, rat van hoa van minh tieng' bo hien hau ben My ma`, hahahah.

  3. May` we^n roi` hay lau chua ve Vietnam chua Biet. Vietnam bay jo'` co' nhiu` duong` fo^' ng jau`, an ninh vui cho'i hanh fut hoa binh thinh vuong hap zan~ toi' tan do^` so^* wy mo^ tau` dien tau` cao tap, fi truong malls coi hay tot dep jau manh sach* se da zang* da sat da hao~ da my~ cua~ a' dong ho'n My nhiu`, hihihih. Du'ng nge nhu'ng ji bon chong cong Tay My nguy vnch fan dong kung bo mat zai xau xi fan noi', ma` hai~ nhin` nhu'ng ji bon no lam`, tuyen truyen bay ba xuyeng tac sat se chia cach gay thu get fa fat chem jet lan nhau ng minh cho jat. Hahaha. Kong can lam nhu' chau bo` ma lam` jau`duoc*, chi~ chiu* sieng chiu* hoc* nge^` thi duoc* du~ lam` jau` roi` vi` My bot lot* tham lam an zang wa' cha~ thue^' fi fat* wa' cao, cau nha` vo^ ta^m lam` rat nhiu` ng My rat ngeo ko vo ja that ngiep sin an chuom cuop bang dang xi ce ma tuy ban' tan song' wa ngay` trong ki do' nhu` ng My wa' jau` nhiu` nha buildings bo~ wang cho cho' wang o'~, hahahah. .

  4. bắt đầu cảm thấy các vlog của anh có hiệu ứng màu làm khó chịu mắt hơn. E góp ý a nên để màu bình thường, dãy màu tươi luôn giúp người xem có trạng thái vui hơn, thoải mái hơn.

  5. góp ý cho các vlog sau: Anh nên che 2 cái bóng đèn trần phía sau, hoặc nếu muốn giữ ánh sáng thì nên đưa lên phần mềm chỉnh sửa và che lại hoặc xoá đi. Để 2 cái bóng sáng như vậy xem khá khó chịu và mất tập trung

  6. Trước tôi thấy bạn ra video nào là chửi và chê cái xứ sở đẻ a ra nhưng tôi công nhận với a VN 100,200 năm nữa cũng chả thể nào bằng nổi nước a đang sống,tôi cũng rất yêu Mỹ nhưng tôi ko chê VN,vì chê bai đất nước quê hương của mình là ngu lắm,mặc dù cho nó có tốt đẹp hay xấu xa,tham những đi nữa.đã từng subscribe và like cho a khá nhiệt tình nhưng càng xem thì càng thấy nản và đã unsubscribe ngay và luôn.Dù sao cũng chúc mừng cho a và nhận thức của mình,dù là ai,đi đâu và làm j,cũng xin đừng chê bai,bêu xấu đất nước.

  7. Xem cả video trước và video này của bạn thấy bạn nói khá đúng (mình sn 87 hình như bằng tuổi bạn thì phải). Tuy nhiên những điều bạn nói về nước Mỹ thì hầu hết, hầu hết nhé, là gắn liền với sức mạnh kinh tế. Bất cứ ai cũng biết rõ kinh tế Mỹ >>> VN nhiều lần, những thứ tốt hơn về y tế, an sinh xã hội, khoa học kỹ thuật, nói chung là đời sống vật chất đương nhiên tốt hơn, mình nghĩ điều này ai cũng rõ, và chẳng phải nước Mỹ, mà các nước Châu Âu hay Châu Úc cũng đều hơn Vn về điều này, đơn giản vì kinh tế họ mạnh hơn. Và VN chung ta cũng không thể trong một thời gian ngắn bước ra từ chiến tranh có thể so với những nước có nên tảng hàng trăm năm như vậy. Mình tin nếu kinh tế đến một giai đoạn đủ tốt cũng sẽ có những phúc lợi tương tự. Nhưng như người ta nói, con không chê cha mẹ nghèo, mà hãy tìm cách để đưa cả gia đình tốt hơn, mình nói câu này vì có nhiều bạn comment quay sang chê chính quê hương mình, không phải VN muốn như thế, mà hoàn cảnh kinh tế hiện nay chỉ có thể đáp ứng được một cách hạn chế như vậy. Nghèo hèn thì sẽ dẫn tới tệ nạn, không khác được, mỗi người một lựa chọn, các bạn có thể qua sinh sống tại một đất nước phát triển hơn để có nền tảng cuộc sống tốt hơn từ ngay thế hệ các bạn, các bạn cũng có thể xây dựng quê hương để cuộc sống đó đến được với con cháu các bạn, nhưng giàu hay nghèo, Việt Nam luôn là nhà của các bạn.

Viết trả lời

Hãy nhập nhận xét của bạn
Nhập tên của bạn ở đây