Người Việt: Đức ra lệnh truy nã tướng công an Đường Minh Hưng

5
84

Cảnh sát Đức ra lệnh truy nã tướng tình báo công an VN Đường Minh Hưng vì vai trò chỉ huy trực tiếp vụ bắt cóc…nguồn: NV

5 Nhận xét

 1. NAM LỘC MỘT THẰNG ĐIẾM ĐẠO THƠ XƯNG DANH NHẠC SĨ
  SÀI GÒN ƠI TÔI VĨNH BIỆT

  Nam Lộc
  nếu nghe ai đó đọc bài này hay hát bài này ta cứ tưởng đây là nổi nhớ SÀI GÒN vì từ cái tựa đến đâu câu bài này nhấn mạnh hai chữ SÀI GÒN . nhưng nếu ta xét tổng thể toàn bài hát ta không thấy hình ảnh sài gòn nổi lên trong nổi nhớ của NAM LỘC mà SÀI GÒN ánh đèn SAO ĐÊM của trại TỊ NẠN .nếu ta thay từ SÀI GÒN bằng từ HÀ NỘI ta sẽ thấy đầy đủ của một người con HÀ NỘI di cư từ bắc vào nam và hứa với lòng sẽ trở về HÀ NỘI đất tổ quê nhà của mình .
  chúng ta phân tích để xem lời bài hát này nó xuất phát từ đâu nhé
  5 dòng thơ đầu
  Sài gòn ơi, tôi đã mất người trong cuộc đời
  Sài gòn ơi, thôi đã hết thời gian tuyệt vời
  Giờ còn đây, những kỷ niệm sống trong tôi
  Những nụ cười nát trên môi
  Những giọt lệ ôi sầu đắng.
  chúng ta sẽ chỉ thấy cái từ SÀI GÒN là nổi bật nó du dương trong lòng người viết . một cái SÀI GÒN lắng động chứ không có cảnh sôi động tấp ngập dòng người trên phố . đây là một SÀI GÒN bình lặng lạ thường mà từ trước tới nay chúng ta chỉ thấy SÀI GÒN sáng 30-4-1975 hay một SÀI GÒN sáng mùng một tết , chỉ có những ngày ấy SÀI GÒN mới bình lặng như lời thơ vừa kể .
  chúng taa bắt đầu xem 5 câu kế tiếp
  Sài gòn ơi, nắng vẫn có còn vương trên đường
  Đưòng ngày xưa, mưa có ướt ngập lối đường về
  Rồi mùa thu, lá còn đổ xuống công viên
  Bóng gầy còn bước nghiêng nghiêng
  Hay đã khóc thương cho người yêu
  hai câu đầu ngoài từ SÀI GÒN và MƯA… NGẬP làm người ta liên tưởng đây là SÀI GÒN nhưng thực ra đây chỉ là mưa ở các thành phố của việt nam đều như thế . và nếu ta dùng MƯA CÓ ƯỚT NGẬP LỐI ĐƯỜNG VỀ nó mang chút gì đ1o của SÀI GÒN nhưng khi xem câu kế tiếp ta thấy hiện rõ địa điểm mà người viết muốn nói lên là nhớ về nơi nào đó là câu RỒI MÙA THU LÁ CÒN ĐỔ XUỐNG CÔNG VIÊN , đây là một câu khẳng định NAM LỘC chỉ là một tên ĐẠO VĂN để xưng danh NHẠC SĨ . SÀI GÒN làm gì có MÙA THU , trong khi câu trên đưa MƯA cái biểu tượng SÀI GÒN SÁNG NẮNG CHIỀU MƯA thì câu tiếp theo cái MUA THU phi thời tiết của SÀI GÒN hiện ra , một sài gòn không có hai mùa mưa nắng , mà một sài gòn có XUÂN -HẠ -THU ĐÔNG cái phi lí sài gòn người viết chưa hay biết thì thêm cái phi thơ ca biểu tượng SÀI GÒN là LÁ CÒN ĐỔ XUỐNG CÔNG VIÊN , trước 1975 CÔNG VIÊN sài gòn chưa bao giờ là hình ảnh của người SÀI GÒN nhớ đến vì trước 1975 và đến 1990 các công viên SÀI GÒN toàn là do dân HÚT CHÍNH ĐĨ ĐIẾM tụ tập chơi bời , hình ảnh công viên SÀI GÒN trước 1975 là hình ảnh các con điếm bận áo dài cập tay các thằng lính mỹ để rồi đẻ ra các con lai .các công viên SÀI GÒN khi ấy đạp vào mắt dân sài gòn như thế mà khi vào bài thơ của tác giả nó lại là nổi nhớ hay sao ?
  ta xem tiếp 4 câu tiếp
  Tôi giờ như con thú hoang lạc đàn
  Từng ngày qua, từng kiếp sống quên thời gian
  Kiếp tha hương, lắm đau thương, lắm chua cay
  Tôi gọi tên em mãi thôi.
  chưa có biểu tượng của một sài gòn hòn ngọc viễn đông mà chỉ những nổi nhớ vu vơ chưa xác định
  rồi thì 5 câu kế tiếp đã cho thấy rõ tác giả đang viết về nơi nào
  Sài gòn ơi, tôi xin hứa rằng tôi trở về
  Người tình ơi, tôi xin giữ trọn mãi lời thề
  Dù thời gian, có là một thoáng đam mê
  Phố phường vạn ánh sao đêm
  Nhưng tôi vẫn không bao giờ quên.
  cũng chỉ SÀI GÒN nổi lên trước nhất nhưng nếu một người am hiểu thơ nhạc ta sẽ thấy rõ đây không phải SÀI GÒN của một người bỏ tổ quốc đi vượt biên TỊ NẠN . khi một kẻ bỏ tổ quốc đi VƯỢT BIÊN có tâm trạng TÔI XIN HỨA RẰNG TÔI TRỞ VỀ hay không ? nếu ta so sánh những lời người tị nạn cộng sản từng nói NẾU CỘT ĐÈN CÓ CHÂN CŨNG BỎ CỘNG SẢN MÀ ĐI . thì tâm trang của những kẻ đó có hứa rằng mình quạy trở về hay không ? rồi câu thơ tiếp NGƯỜI TÌNH ƠI TÔI XIN GIỮ TRỌN LỜI THỀ từ câu này ta mới phát hiện ra cái XẠO của NAM LỘC , chuyện những kẻ vượt biên sau khi vượt biên bỏ vợ bỏ con lấy vợ khác chuyện ấy như một chuyện truyền kỳ của di dân tị nạn .và khi bạn cuốn chân bỏ chạy vượt biên sợ cộng sản bắt lại có ai có tâm trạng hứa với người bạn tình của mình giữ lời thề không / trong khi NAM LỘC khi vượt biên đi chung với VỢ CON đến trại tị nạn và qua mỹ thì NAM LỘC hứa gì ,nếu đây là tả tâm trạng của một người di cư từ bắc vào nam 1954 đó là đều hoàn toàn đúng chứ không phải nói lên tâm trạng của một kẻ bỏ chạy tuột quần vượt biên trong thời buổi đó .rồi câu thơ kế tiếp DÙ THỜI GIAN CÓ LÀ MỘT THOÁNG ĐAM MÊ ấy cha cha NAM LỘC đam mê TỊ NẠN à ,TỊ NẠN đam mê gì vậy NAM LỘC một điều nếu ta không hiểu rõ ý nghĩa bài hát thì nghe nó rất hay nhưng đem phân tích thì một cái VÔ DUYÊN vô cùng lớn lộ ra , TỊ NẠN mà đam mê , câu này có nhiều người nghe cứ bị lầm tưởng cái gì đó nhưng thực sự từ ĐAM MÊ này nó là trong bài hát MỘT MAI QUA CƠN MÊ của nhạc sĩ NHẬT NGÂN nói về tuổi trẻ bồng bột xung phong vào lính để thỏa chí tang bồng trả nợ non nước, nhưng NAM LỘC đem cái ĐAM MÊ của những người trai ANH HÙNG biến thành ĐAM MÊ TỊ NẠN có lẽ chính NAM LỘC cũng không biết cái ngu của mình . và nếu ta ghép đoạn tất cả bỏ hai chữ SÀI GÒN ra mà thay bằng hai chữ HÀ NỘI , ta sẽ hình dung ra một thanh niên từ HÀ NỘI di cư vào nam nhớ về HÀ NỘI da diếc , cái ngu của NAM LỘC chưa dừng lại mà ali5 tiếp tục băng câu tiếp theo PHỐ PHƯỜNG VẠN ÁNH SAO ĐÊM ôi sao nên thơ thế mà phố phường nào NAM LỘC khi này đang ở TRẠI TỊ NẠN mà có PHỐ PHƯƠNG VẠN ÁNH SAO ĐÊM hay sao , đây không phải nói về nổi nhớ SÀI GÒN mà đang tả thực tại của tác giả đang ở nhưng lời câu viết lại là cảnh SÀI GÒN HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG , một câu viết LẠC ĐỀ hiện quá rõ ràng hiện ra từ câu tiếp NHƯNG TÔI VẪN KHÔNG BAO GIỜ QUÊN , đây là câu khẳng định VẠN ÁNH SAO ĐẾM đó không phải ánh sao đêm SÀI GÒN mà là ánh sao đêm của trại TỊ NẠN . ÁNH SAO ĐÊM CỦA TRẠI TỊ NẠN sao mà nên thơ thế này , ánh sao đêm tị nạn sáng rực cả trại tị nạn đưa tác giả đến tâm trạng nhớ nhung để viết bài hát này sao ? một trại tị nạn phồn hoa đầy ánh sáng vạn ngôi sao rất là thơ mộng chứ không phải TRẠI TỊ NẠN những ánh đèn dầu leo lối cô đơn lạnh lẽo giữa nơi đất khách quê người hay sao ?
  toàn bộ bài hát ngoài từ SÀI GÒN hầu như tác giả không tả được cảnh nhớ sài gòn mà lại biến TRẠI TỊ NẠN thành sài gòn vạn ánh sao đêm , NAM LỘC diễn tả một cách LỘN ĐỀ ngu chưa từng có thế mà khán giả trí thức hải ngoại vỗ tay như một lũ ngu chưa từng thấy . toàn cảnh của bài hát tả lên cảnh nên thơ nhàn nhã , nó là cảnh mộc mạc chậm rãi của một thành phố SÀI GÒN thơ mộng mà chính sài gòn chưa từng có . chứ không phải một SÀI GÒN sôi động HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNg với những phố phường VẠN ĐÈN ÁNH SAO ĐÊM mà NAM LỘC biến cái trại tị nạn khỉ ho cò gáy thành nơi VẠN ÁNH SAO ĐÊM
  nếu chúng ta a thay hai từ SÀI GÒN bằng hai từ HÀ NỘI vào chúng ta sẽ hiện ra hình ảnh một thanh niên nhớ da diết HÀ NỘI khi bỏ HÀ NỘI di cư vào ánh đèn đêm SÀI GÒN và đây cũng chính là bằng chứng khẳng định NAM LỘC đã ĐẠO THƠ nhưng quá ngu để hiểu hết từng câu viết tâm trạng của chính tả giả bài thơ này và biến NAM LỘC thành một thằng NHẠC SĨ NGU NHẤT của mọi thời đại

 2. NAM LỘC MỘT THẰNG ĐIẾM ĐẠO THƠ XƯNG DANH NHẠC SĨ
  SÀI GÒN ƠI TÔI VĨNH BIỆT
  Sài gòn ơi, tôi đã mất người trong cuộc đời
  Sài gòn ơi, thôi đã hết thời gian tuyệt vời
  Giờ còn đây, những kỷ niệm sống trong tôi
  Những nụ cười nát trên môi
  Những giọt lệ ôi sầu đắng.
  Sài gòn ơi, nắng vẫn có còn vương trên đường
  Đưòng ngày xưa, mưa có ướt ngập lối đường về
  Rồi mùa thu, lá còn đổ xuống công viên
  Bóng gầy còn bước nghiêng nghiêng
  Hay đã khóc thương cho người yêu
  Tôi giờ như con thú hoang lạc đàn
  Từng ngày qua, từng kiếp sống quên thời gian
  Kiếp tha hương, lắm đau thương, lắm chua cay
  Tôi gọi tên em mãi thôi.
  Sài gòn ơi, tôi xin hứa rằng tôi trở về
  Người tình ơi, tôi xin giữ trọn mãi lời thề
  Dù thời gian, có là một thoáng đam mê
  Phố phường vạn ánh sao đêm
  Nhưng tôi vẫn không bao giờ quên.
  Nam Lộc

 3. Kể cả người VN biết tướng Đường Minh Hưng ở đâu cũng ko khai báo nhé ! Vì nếu tướng này có chỉ huy bắt Trịnh Xuân Thanh thật thì cũng xứng đáng cho kẻ tham nhũng , kẻ làm nghèo đất nước VN như Trịnh kia ! Ha ha !

Viết trả lời

Hãy nhập nhận xét của bạn
Nhập tên của bạn ở đây