Edison quỷ quyệt không phát minh ra bóng đèn #HistoryNe

47
98

Thomas Alva Edison, thầy phù thuỷ của Menlo Park, luôn đc coi là người phát minh ra bóng đèn điện. Sai, sai rồi! Đây là…nguồn

47 Nhận xét

 1. Nếu b ko bik: Edison đã ns vs Tesla rằng: dòng điện xoay chiều của Tesla là " thứ vô dụng và chả ai dùng đâu" bùm thế là đại công nghiệp hiện tại là nhờ một phần của dòng điện xoay chiều.

 2. Hình như e đọc được chi tiết này trong cuốn : " 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực" , chương Chiếm đoạt công sức của người khác. K biết có đúng k nữa , a Leo đọc cuốn đó chưa

 3. Theo dõi anh từ rất lâu
  Chúng tôi hiễu anh đang muốn nói khéo về vấn đề gì
  Clip anh luôn luôn bổ ích và sâu sắc, phân tích rất đa chiều về một sự việc, sự kiện xảy ra trong xã hội hiện tại
  Chúc anh nhiều sức khoẻ và an toàn làm nhiều clip ý nghĩa như vậy

 4. Em là rapper và cũng là fan ruột của anh, em xem a từ lúc gottalen tới giờ và fl kênh anh đã rất lâu, em để lại cmt vì em muốn a thấy và em đang coi chính anh đây :))))

 5. Chắc tới đây các bạn cũng biêt tui tính Cmt gì rồi phải ko = ))
  – Like và Subcribe cả Kênh của DưaLeo và của Tui nữa nhé cả nhà = )))))))))))))) Trân Trọng Cảm Ơn.. .keke

 6. Thực ra thì Edison là một businessman có hẳn một công ty và được sự hâu thuẫn từ J.P. Morgan là 1 trong những ông trùm thời đại tư bản của mỹ ( ông trùm về ngân hàng) những người còn lại bao gồm Rokeffeller (trùm xăng dầu), Canagie (trùm sắt thép) và Voldermelt (trùm đường sắt). Vì tương lai của nước mỹ sẽ là sự thắp sáng bằng điện thay vì xăng dầu nên Edison rất nổi tiếng và có nhiều tiền. 2 người này rất muốn đánh bại Tesla khi đó là nhân viên của Edison người đã phát minh ra dòng điện xoay chiều bằng mọi giá như dùng dòng điện này để chế ra cái ghế điện tử hình phát đi toàn thế giới để chứng minh nó nguy hiểm, ai ngờ bị phản tác dụng , vô nhân tính nên bị dân chúng la ó. Đỉnh điểm là cuộc đấu thầu thủy điện lớn nhất thời bấy giờ quyết định xem sử dụng dòng điện của Edison hay Tesla để cung cấp điện cho nguyên một vùng rộng lớn và không ngoài dự đoán Tesla đã trúng thầu ( do đã chứng minh qua cuộc thử nghiệm thắp sáng cả một hội chợ quốc tế mà không có gì xảy ra). J.P.Morgan cuối cùng sa thải Edison và quay sang bắt tay với Tesla. Chắc là luật nhân quả :D. Thấy hay thì like phát.

 7. T ghét ê-đĩ-sơn. Tesla mới là người đáng ngưỡng mộ, con đĩ người Anh bủn xỉn 🥴
  Ê-đĩ-sơn là đứa đầu tư về truyền thông vl nên mng biết hết thôi mng ạ
  .-. Ghét vcl…

 8. Ông Edison không phát minh ra bóng đèn điện , nhưng năm 1880 sau khi mua bản quyền của 2 nhà phát minh Cannada , ông đã chế được bóng đèn điện có thể sáng 1.200 giờ thay vì 400 giờ của 2 người Cannada ( Tại sao lại gọi ông là " quỉ quyệt "  ? Ông có lường gạt ai đâu  hả cháu Leo ?  )

 9. Qua đây chúng ta có đc một bài học là những câu truyện hay giai thoại tốt đẹp về những ng có ảnh hưởng , có tiền , có quyền chưa chắc đã là sự thật, và hãy nhìn lại những vị doanh nhân giàu lên một cách "thần kì" ở Việt nam xem, ví dụ như ngài Vượng Vin chẳng hạn !

 10. SGK ĐỈ ĐIẾM … đều copy từ Hồ cẩm đào mà. Đỉ Thomas Edison la hình thức của tiền và quyền lực che đậy công lý ấy mà. Y như thằng nhỏ bị bỏ quên chết trong chiếc mini van 16 chỗ chở hoc sinh trường quốc láng tiểu tiện gì đó ở vn. Song tới giơ điều tra ko ra mà báo cũng deo giam dua tin toi khi có người nhà thang bé lên FB vạch mặt su that la co the luc hang động bảo kê cai truong nay nen ko ai dam lam gi.

Viết trả lời

Hãy nhập nhận xét của bạn
Nhập tên của bạn ở đây