Mỹ San Jose 26 : Mất 1 video hay về SÚNG vì lòng người ĐỐ KỊ !

27
103

Mỹ San Jose 26 : Mất 1 video hay về SÚNG vì lòng người ĐỐ KỊ ! Xin vào đây để donate cho kênh nếu các bạn yêu mến…nguồn: Thang Truong

27 Nhận xét

 1. Coi nhung videos cua cam thay cam on thang nhieu , thang oi cuộc song nay co nhieu việc riêng tu cua minh co noi no cung khong co the thay doi , vay sao minh khong di de huong ve cai đẹp hon tốt hon , di trên con duong lúc nao cung co gai qua hoa ma , no la tu nhien thoi

 2. Ở Mỹ mà ngu thế! Quyền tự do phát biểu ý kiến riêng của mình trước mọi vấn đề là được pháp luật bảo vệ! Nhất là đã quay video bỏ lên YouTube public thì phải tập nghe chửi cho quen nha! Chính vì vậy YouTube mới có option dislike and comment. Không nghe chửi, phê phán được thì đừng bỏ gì lên Youtube, Facebook hết! Tự nguyện bỏ số phone lên mạng thì nó không còn là riêng tư nửa nha! Không phân biệt nổi cái gì thuộc về public và cái gì private hả?

 3. Em ko hiểu vì sao mà bên Mỹ ngta lại cho mang súng ra đường như vậy, quá nguy hiểm. Nếu mua thì phải để ở chổ bắn súng chứ ko đc mang ra đường. Hoặc chỉ đc mang các loại súng có sát thương kém về nhà để phòng vệ.

 4. Tin nhắn đầu thật ấu trĩ. Nếu đã có tâm thiện ko muốn sát sanh thì ăn chay luôn. Chứ kêu vô tiệm ăn thì cũng vậy thôi. Không ai ăn thì đâu có ai bắt. Bạn có suy nghĩ như vậy thì thứ nhất bạn vừa không giảm được việc sát sanh của bạn, thứ hai bạn tồn tại một sự ích kỷ nhẹ.

 5. Cảm giác có một số thành phần cộng đồng người Việt bên Mỹ không thích người trong nước biết bên đó như thế nào cuộc sống ra sao thì phải ? Mục đích gì thì mình không hiểu ! Còn người nào chia sẻ nhiều sẽ bị phản ứng ngay , Thắng Trương thấy sao ?

 6. đàn ông đi làm nail ghê chết con mẹ..không ra một người đàn ông gì hết,rất phức tạp và rất nhiều chuyện quá trời luôn,,nghề nghiệp dành cho đàn ông đúng đắng nhất,,sửa chữa nhà và xây dựng,,sửa xe hơi,,sửa điện lạnh,,đúng là một người đàn ông sống thật ngoài đời,

 7. sao có những con người sống chó má vậy chứ, tụi đó nên được thiên lôi dòm ngó đóng cho vài phát búa mới vừa với não của tụi nó. cực kỳ ghét mấy cái thứ quỷ đội lốtngười đó. Anh không cần trả lời lại tụi nó, cứ phớt lờ xóa liền mấy cái tin nhắn đó đi. Nghĩ nhiều mệt thân anh à. Có nhiều người như vậy nên anh cũng nhớ cẩn thận hơn.

 8. Em rất quý A Thắng vì thấy những chia sẽ của A rất chân thành. E muốn nhắn A vài lời là A làm Youtube lâu rồi nhưng vẫn chưa quen với cuộc sống của "người nổi tiếng".
  Người ta cố tình kiếm chuyện nên cmt thấy không ăn thua nên nt vào đt là bước cà khịa mạnh hơn thôi. Và nếu A vẫn lơ đi thì họ vẫn tìm những cái mạnh hơn nữa. Và tất nhiên, họ luôn nhắm vào những điều nhạy cảm như vợ con hay gia đình, xúc phạm danh dự này nọ để nó đủ mạnh để A không thể kiềm chế được cảm xúc của mình!

  Nếu những điều này làm A bận tâm thì họ sẽ vui vì đúng như ý họ muốn. Nếu cuốn sách Dạy Con Làm Giàu giúp A thay đổi quan điểm về Tài Sản Và Tiêu Sản thì cuốn Đắc Nhân Tâm sẽ giúp A bình yên hơn.

 9. Hi thắng, khi một người muốn chọc phá người khác thì họ phá, họ muốn thấy đối phương tức giận. Tại vì khi họ thấy bạn tức thì họ đã đạt được mục đích. Thành ra bạn nên Don't give a shit. Nhưng nói đi thì phải nói lại, thắng phải cảm ơn người đã chọc phá bạn tại vì người đó là view trung thành của bạn đó. 😂😂

 10. Bộ phim Thắng nói mình ở Việt Nam xem thấy rất khó chịu vì mình người Nam

  Những kẻ phá hoại văn hóa Nam Kỳ

  Gần đây tui không coi phim đề tài Nam Kỳ của đài Vĩnh Long, vì biết toàn xuyên tạc giống kiểu tuyên giáo là dân điền chủ Nam Kỳ nó ác tận cùng.

  Hôm qua nghe một bạn nói, vô coi thử phim “Tiếng sét trong mưa” được quảng cáo là là dự án rất đặc biệt được phóng tác từ kịch của Tào Ngu nổi tiếng tên Lôi Vũ của Tàu, được biên kịch Hạ Thu phóng tác và đạo diễn Nguyễn Phương Điền nhào nặn.

  Phim truyền hình 10 tỷ.

  Nè, ngay tập 13, có cảnh bà hội đồng ra lịnh người ở nắm đầu quăng cô Bình (Nhật Kim Anh) xuống giếng trước mắt bao nhiêu người trong nhà.

  Tui cười cái độp, khinh!

  Có lẽ trình độ nhận thức văn hóa Nam Kỳ của biên kịch chưa tới, đạo diễn cũng cạn hiểu biết và một lý do nữa là làm theo mô típ của HN xưa nay: Nhà giàu Nam Kỳ ác vô cùng, ác thấu trời xanh!

  Một đặc điểm của văn hóa Nam Kỳ chúng ta khác Bắc Kỳ là gì?

  Nam Kỳ xưa không có cảnh chửa hoang như Thị Mầu bị cả làng phạt vạ, làm tiệc đãi cho làng ăn nhóp nhép như chết đói.

  Nam Kỳ xưa không có cảnh cạo đầu bôi vôi, bỏ rọ heo thả sông gái chửa hoang như Bắc Kỳ.

  Tui từng chửi “Nhà ông Hoàng có ma” cho Nam Kỳ thả rọ heo trôi sông.

  Người Nam nhơn ái lắm, nếu thất tiết thì đày ra góc vườn cất chòi mà ở, hoặc ra nhà sau, nhưng chỉ một hai năm là xóa án, đọc Hồ Biểu Chánh đi.

  "Đi đâu cho thiếp theo cùng
  Đói no thiếp chịu lạnh lùng thiếp cam
  Ví dầu tình có dở dang
  Thì cho thiếp gọi đò ngang thiếp dzìa"

  Người Nam Kỳ gốc lưu dân vào Nam, họ chán cảnh lũy tre làng, ác ôn ở xứ cũ nên vô Nam họ bỏ hết ráo những thứ đó, bỏ luôn lệ làng, bỏ luôn lũy tre làng, bỏ luôn cường hào ác bá, bỏ gia phả dòng tộc…

  Người Nam Kỳ là nạn nhân nên họ không muốn con cháu họ tiếp tục bị thả bè chuối, bỏ rọ heo thả trôi sông, nên rốt cuộc Nam Kỳ không có cảnh đó.

  Nam Kỳ xưa đất rộng người thưa, nên tá điền khó sống ở điền này vì quá khó thì có thể bỏ xứ qua điền khác mà thuê đất, khai hoang sống.

  Hội đồng quản hạt Nam Kỳ xưa được Pháp bầu, và xã hội Nam Kỳ có luật pháp nha. Cha ông hội đồng cũng không dám chớ là ông hội đồng đi cướp vợ, đốt nhà, rồi vợ lớn vợ bé sống chung đầy nhà.

  Hội đồng xưa đi gieo giống dạo với tá điền cho vui chớ không có bắt làm vợ, mà vợ bé kín đáo, cưng hơn vàng, kín ko để bà chánh thất biết.

  Phần đông hội đồng Nam Kỳ xưa vì ảnh hưởng Pháp nên trong nhà chỉ có một bà vợ duy nhứt, không có cảnh vợ bé tùm lum chung nhà, nếu có là bà bé có nhà riêng.

  Vui cái là trong phim mạo Nam Kỳ của đài Vĩnh Long hay có “bà cả”, bà hai, bà ba kiểu ông lý trưởng Bắc Kỳ nữa chứ.

  Nam Kỳ chỉ có hai là lớn nhứt, ko có cả.

  Trở lại,

  Đạo diễn phim Nam Kỳ nhưng bắt chước Bắc Kỳ và Trung Quốc làm cảnh nhà quá trời vợ, rồi đấu đá nhau như cung đấu, rồi giết người quăng xác là tầm bậy.

  "Tiếng sét trong mưa" có cảnh bà Hội Đồng quăng người xuống giếng là một cái rất bậy bạ!

  Thử kiếm đi, cả lịch sử Lục Tỉnh mình chưa có một vụ hội đồng nào quăng người xuống giếng.

  Vì xã hội Nam Kỳ thời Pháp là xã hội có luật pháp, có mã tà, có ông cò, có thầy hương quản. Ác lắm chỉ cỡ bà Cai Hiếu trong "Con nhà nghèo" bỏ tiền cho lính bắt Ba Cam và Cai tuần Bưởi cho đã nư bà, nhưng ra tòa trước lý lẽ của trạng sư thì hội đồng xử án cũng phải trả tự do thôi.

  Quăng người xuống giếng là đặc trưng của Tàu trong 'Lồng đèn đỏ cao cao' và phim cung đấu Tàu.

  Ông Trần Hữu Trang là thầy tuồng chuyên khai thác điền chủ Nam Kỳ 'ác' nhưng ông cũng không dám dựng chuyện tố cáo chuuyện quăng người xuống giếng vì không có trong thực tế. Hội đồng Thăng chỉ là do tâm lý dồn nén mà ra, dồn nén vì ở với bà vợ như khúc cây, tâm lý dồn nén tới độ nổi khùng, ông hành hạ bà vợ lại bằng đếm tiền kiểu dưa hành.

  Ác cỡ hội đồng Thăng chỉ là cho ông chồng cũ bà Lựu có án tù ra Côn Đảo, con bà Lựu quăng cho người khác nuôi, ổng có cầm dao giết ai đâu.

  "Đời Cô Lựu" là cải lương nên nó ước lệ, thực tế chưa có ông hội đồng Nam Kỳ nào lấy vợ tá điền làm vợ, cũng chưa có bà tá điền nào ngoi lên làm bà hội đồng trong lịch sử Nam Kỳ Lục Tỉnh.

  Bà Năm Sa Đéc hồi trẻ yêu và có con với một đốc phủ sứ nhưng ông này có lấy bà đầu, dù bà Nằm con ông Hương Cả nhưng bà là đào hát.

  "Tiếng sét trong mưa" xài ngôn ngữ Bắc Kỳ rất nhiều.

  Thí dụ bà hội đồng chửi "Thứ dơ dáy bẩn thỉu".

  Chửi dơ dáy thì trúng Nam Kỳ, nhưng chữ 'bẩn thỉu" là của Bắc Kỳ.

  Hồ Biểu Chánh hay xài "dơ dáy, lem luốc,chơi giống gì mà dơ dáy, tèm lem dơ dáy."

  Chửi kiểu khinh khi của nhà giàu với nhà nghèo Nam Kỳ là "Thứ dơ dáy chèn hèn", “Thứ ăn mày dơ dáy".

  Thí dụ:

  “Hả! Mày nói sao? Cái léo mẹ tiên tổ mày, mày hư, mày thúi, mày làm đĩ lấy trai ở đâu cho có chửa, bụng thè lè, rồi bây giờ mày nói xán xả cho cháu tao hả? Cháu tao như rồng như phụng, còn mày là quân ăn mày, mày rửa đít cho nó cũng chưa được, sao mày dám nói như vậy?" (Nợ đời – Hồ Biểu Chánh)

  Làm biên kịch mà lấy phong tục,tâm tánh của người Tàu và Bắc Kỳ rồi áp vô Nam Kỳ nói là của dân Nam, ngẫm cũng… tức cười.

  Làm vậy dân Nam Kỳ chánh gốc nó cười, nó khinh dữ lắm đa!

  Biên kịch và đạo diễn quá tệ hệ!

  Điền chủ Nam Kỳ phải ác, vì ác tá điền nông dân mới nổi lên nghe lời Việt Minh đặng mà "giác ngộ cách mạng", rồi cắt cổ mổ họng lại điền chủ, mổ bụng nhồi trấu thả trôi sông, cướp lẫm lúa, đốt nhà điền chủ kiểu Việt Minh chớ.

  Dính tuyên giáo rồi!

  Theo Nguyễn Gia Việt
  https://youtu.be/jtiJ7fhnhhQ

Viết trả lời

Hãy nhập nhận xét của bạn
Nhập tên của bạn ở đây